Ưng con mắt với những bức hình nghệ thuật trắng đen

Ưng con mắt với những bức hình nghệ thuật trắng đen

Dù là ảnh chân dung hay ảnh chụp toàn cảnh sinh hoạt, những bức hình nghệ thuật trắng đen với hai màu tương phản cũng khiến chúng ta không khỏi trầm trồ và xao xuyến để cảm nhận hết cái giá trị hoàn hảo trong những bức ảnh này.

hinh-nghe-thuat-2

Mỗi bức ảnh là một ngôn ngữ của người thể hiện, không lời nhưng lại diễn đạt rất mạnh mẽ và đầy cảm xúc về những công việc đời thường, sự vật hiện tượng xung quanh mỗi chúng ta.

hinh-nghe-thuat-9

Mặc dù là những khung hình lặng thinh nhưng dưới ống kính của người chụp, chúng ta như được xem cuộc sống đang diễn ra hàng ngày hàng giờ dưới hai màu sắc tương phản.

hinh-nghe-thuat-3

Có thể nói, hình ảnh nghệ thuật trắng đen thu hút được người xem cũng ở tính nghệ thuật, hàm ý sâu xa trong từng bức ảnh. Vì trên thực tế những bức hình này không có màu sắc sặc sỡ hay những hiệu ứng lung linh.

hinh-nghe-thuat-6

Nó chỉ có những gì chân chất, gần gũi của bức hình nghệ thuật đen trắng, phó mặc cho người thưởng thức cảm nhận về tính nghệ thuật, hàm ý sâu xa mà tác giả muốn thể hiện ngầm.

hinh-nghe-thuat

Cũng vì lẽ này mà hình ảnh nghệ thuật trắng đen khá kén người thưởng thức, vì nó không lung linh như những bức ảnh màu, đồng thời tính nghệ thuật thể hiện rất cao khiến mỗi người muốn cảm nhận được cũng cần có cái vốn riêng của mình.

hinh-nghe-thuat-8

Hình ảnh nghệ thuật đen trắng có thể là những bức hình miêu tả cuộc sống con người, đặc tả một chủ thể nào đó.

hinh-nghe-thuat-1

Hay đơn giản là chụp lại những khoảnh khắc của khung cảnh, vạn vật trong sắc màu trắng đen.

hinh-nghe-thuat-5

Dù được tái hiện với hai màu sắc đơn điệu là trắng đen nhưng hình ảnh nghệ thuật đen trắng lại không khô khan hay khan hiếm hình ảnh.

hinh-nghe-thuat-7

Ngược lại nó mang giá trị nghệ thuật rất cao với kho hình ảnh vô cùng phong phú, đa dạng.

Related Post