Mẹo vặt tẩy áo trắng bị dính màu

Mẹo vặt tẩy áo trắng bị dính màu

Chắc hẳn không ít lần sử dụng máy giặt, quần áo chúng ta hay bị lem màu với nhau, nhất là cái loại quần áo màu trắng như ao sơ mi, quần jean trắng hay váy trắng chẳng hạn.
Sau đây anhnendep.net xin hướng dẫn bạn 5 Mẹo nhỏ tẩy những vết ố vết bẩn cứng đầu từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà nhé.
1. Mẹo vặt tẩy áo trắng sử dụng muối nở (baking soda)
Bạn cần chuẩn bị:
– 1 thìa nước rửa bát
– 1 thìa bột baking soda
– 1 thìa nước oxy già
Để sử dụng hỗn hợp này bạn chỉ cần trộn lẫn 3 thứ trên với nhau khấy đều. Sau đó dùng bàn chải đánh răng thấm dung dịch trên đánh nhẹ nhàng trên bề mặt vết bẩn của quần áo trắng.
Tiếp tục chà cho đến khi thấy vết bẩn mờ thì chờ khoảng 15-20 phút sau thì giặt xả bình thường

Mẹo vặt tẩy áo trắng sử dụng muối nở rất hiệu quả.

2. Mẹo vặt tẩy áo trắng bị dính màu bằng chanh tươi.

Tốt nhất nên kết hợp giữa chanh tươi và thuốc tím pha loãng để tẩy áo trắng bị dính màu. trước tiên dùng thuốc tim pha loãng bôi vào vết bẩn. Sau đó dùng nước cốt chanh hoặc cắt lát chanh bôi vào vết bẩn. Axit trong chanh sẽ làm cho vết bẩn phai màu dần.

Mẹo vặt tẩy áo trắng bị dính màu bằng chanh tươi cực kỳ hiệu quả.

3. Sử dụng dấm ăn để tẩy quần áo trắng
Có thể sử dụng dấm đổ trực tiếp lên vết bẩn hoặc pha loãng với xà bông giặt nước rồi sau đó ngâm trong vòng 30 phút và giặt lại bình thường sẽ làm vết ố giảm đi hoặc biến mất.

Mẹo tẩy quần áo trắng sử dụng dấm ăn.

4. phương pháp dùng oxy già để tẩy quần áo trắng bị dính màu
Nếu bạn đã thử 3 cách trên mà vết bẩn vết ố vẫn chưa sạch thì sử dụng oxy già để tẩy quần áo. Pha oxy già với nước tỉ lệ 1/6 và ngâm quần áo trắng bị bẩn vào dung dịch này trong 30 phút. Sau đó giặt lại bình thường.

Mẹo dùng oxy già để tẩy quần áo trắng bị dính màu.

5. Dùng coca cola để tẩy các vết ố trên quần áo trắng.
Có thể bạn chưa biết Coca Cola có thể tẩy những vết bẩn, vết ố từ quần áo trắng bằng cách đổ trực tiếp coca cola vào quần vào rồi ngâm trong 30 phút. Sau đó giặt lại bình thường.

Mẹo vặt dùng coca cola tẩy vết bẩn vết ố từ quần áo trắng

Related Post