7 hình tranh đẹp về tình yêu nổi tiếng mọi thời đại

7 hình tranh đẹp về tình yêu nổi tiếng mọi thời đại

Tình yêu là đề tài muôn thủa của thơ ca, nhạc phẩm, phim ảnh… và tất nhiên không thể thiếu hội họa. Hình tranh đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn 7 kiệt tác về tình yêu, hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

1.The Kiss – Nụ hôn

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-1

The Kiss là bức tranh nổi tiếng của họa sĩGustav Klimt ra mắt công chúng năm 1909. Hình tranh đẹp này  miêu tả cảnh một đôi nam nữ hôn nhau với phông nền màu đồng đã được tạo dựng từ nhiều hình khối.

  1. The Fisherman and the Syren – Chàng ngư phủ và nàng Syren

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-2

Đây là tác phẩm của họa sĩ Frederic Leighton, vẽ năm 1858. Đây là một trong hai bức tranh nổi tiếng của ông về tình yêu.

  1. The Birth of Venus – Sự ra đời của thần Vệ Nữ

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-3

Hình tranh đẹp này là họa phẩm của thiên tài người Ý Sandro Botticelli giới thiệu năm 1486. Thần Vệ Nữ qua nét vẽ của ông da trắng muốt, có tóc mây vàng rực rỡ, gương mặt thánh thiện, cơ thể tròn trịa, làn môi mọng, căng tràn sức sống, đại diện cho tình yêu hoan lạc và sắc đẹp của người phụ nữ.

  1. Cupid and Psyche as Children

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-4

William-Adolphe Bouguereau là chủ nhân của bức hình tranh đẹp này, ông sáng tác năm 1890. Bức tranh được lấy cảm hứng từ thần Tình yêu Cupid cùng với nàng Tâm hồn Psyche lúc nhỏ đây là một biểu tượng của sự chiến thắng và vượt qua mọi chướng ngại vật để tìm đến với yêu thương.

  1. Chez le pere Lathuille

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-5

Edouard Manet đã tạo nên bức tranh này năm 1879. Đó là một cảnh tượng diễn ra thường ngày, bức tranh không cầu kỳ trong nét vẽ nhưng lại thể hiện được lòng ham muốn và khát khao kín đáo.

  1. Flaming June – Tháng Sáu bỏng cháy

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-6

Sir Frederic Leighton là chủ nhân của hình tranh đẹp tháng sáu bỏng cháy được hoàn thành năm 1895. Bức tranh được hoàn thành mang đậm cách vẽ cổ điển ảnh hưởng sâu đậm của hội họa Hy Lạp.

  1. In Bed The Kiss – Nụ hôn trên giường

7-hinh-tranh-dep-ve-tinh-yeu-noi-tieng-moi-thoi-dai-7

Nụ hôn trên giường được xem  là một tuyệt tác khác thuộc về danh họa nổi tiếng Henri de Toulouse-Lautrec ở năm 1892. Hình tranh đẹp này cho thấy một khoảnh khắc đam mê chân thật đầy rung cảm của đôi lứa trong tình yêu.

Related Post