10 hình nghệ thuật về cuộc sống lao động của ngư dân

10 hình nghệ thuật về cuộc sống lao động của ngư dân

Việt Nam là một trong những quốc gia có đường bờ biển dài và thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển. Cũng chính từ mảnh đất hình chữ ‘S’ này, chúng ta được thấy những hình ảnh quen thuộc ở các ngư dân. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng 10 hình nghệ thuật về cuộc sống lao động của ngư dân để hiểu hơn về những con người chân chất, cần cù này.

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-1 10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-4 10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-7

Không ít những tác phẩm nghệ thuật từ thơ ca, cho đến các truyện ngắn, bản nhạc… được sáng tác để ca ngợi những con người ngư dân chân chất. Kho ảnh nghệ thuật mà chúng tôi sưu tập được về người ngư dân cũng là một mảnh ghép tạo nên bức tranh sinh động ca ngợi cuộc sống của những con người bình dị này.

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-5

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-10

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-2

Những bức hình không cần qua xử lý photoshop cũng vẫn mang một giá trị nghệ thuật đích thực, ca ngợi của sống của những người ngư dân. Nhắc đến ngư dân, chúng ta đều nghĩ ngay đến những con người chân chất, làn da sạm nắng, những giọt mồ hơi rơi, nhưng cánh tay vững chãi, kéo những mẻ lưới đầy cá.

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-6

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-3

Rồi những người phụ nữ, mãi mê cùng chồng thu gom sau mỗi chuyến tàu xa…. Những cảnh tưởng bình dị của cuộc sống được khắc họa trên những bức hình nghệ thuật, ca ngợi vẻ đẹp bình dị của những người ngư dân.

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-8

10-hinh-nghe-thuat-ve-cuoc-song-lao-dong-cua-ngu-dan-9

10 bức hình nghệ thuật là 10 mảnh ghép tạo nên cuộc sống hối hả bận rộn của những người ngư dân chân chất trên khắp vùng biển Việt Nam từ bác chí nam. Những bức hình này sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận rất chân thật về cuộc sống của họ và cũng giúp bạn hình dung được sự cực khổ trong lao động nhưng tràn đầy niềm kiêu hãnh về nghề truyền thống.

Related Post