Hà Nội đầu đông ngập tràn trong sắc hoa cúc họa mi

Hà Nội đầu đông ngập tràn trong sắc hoa cúc họa mi

Mùa đông là thời khắc mà cây cối rụng lá trơ cành, là lúc con người và muông thú chỉ muốn cuộn tròn mình vào một nơi ấm áp để ngủ một giấc thật say. Thế mà đâu đó quanh chúng ta, vẫn có những loài hoa chờ đợi đến mùa đông lạnh giá để được khoe sắc tỏa hương thơm cho đời. Đại diện tiêu biểu chính là những bông cúc họa mi nhỏ nhắn xinh xắn nhưng lại có hương thơm ngào ngạt cùng sức ảnh hưởng lớn đến vùng đất Thủ Đô.

ha-noi-cuc-hoa-mi-1
ha-noi-cuc-hoa-mi-3

Nếu hoa sữa đầu phố hương thơm là đại diện của Hà Nội trong mùa thu nắng vàng thì Cúc họa mi lại là biểu tượng của vùng đất ngàn năm văn hiến khi đông đến. Những bức hình hoa đẹp của loài cúc họa mi len lỏi trong từng con phố, ngõ nhỏ, chợ nhỏ trên khắp thành phố Hà Nội.

ha-noi-cuc-hoa-mi-4

ha-noi-cuc-hoa-mi-2

Nếu bạn đã từng có lần ghé thăm Hà Nội khi thời tiết chuyển sang đầu đông, bạn sẽ không thấy lạ khi các con phố, ngõ nhỏ, chợ nhỏ… đều ẩn hiện những bông cúc họa mi nhỏ nhắn điểm cánh trắng nhị vàng lá xanh vô cùng đẹp mắt.

ha-noi-cuc-hoa-mi-8

Cúc họa mi chỉ có vào đầu đông và chỉ nở duy nhất trong mùa này, vì vậy hoa thường được nhiều người ưa chuộng cũng như nhiều bạn trẻ yêu thích. Cũng vì điều này mà mỗi năm đến mùa cúc họa mi nở các nhiếp ảnh lại nhộn nhịp lưu lại những bức hình hoa đẹp để cho người người chiêm ngưỡng.

ha-noi-cuc-hoa-mi-6

Giới trẻ Hà Thành cũng quen dần với việc chụp ảnh cùng cúc họa mi mỗi khi đông về. Dần dần đây trở thành mùa chụp ảnh nô nức lưu giữ những bức hình hoa đẹp trong cái lạnh đầu đông.

ha-noi-cuc-hoa-mi-5

Hà Nội đầu đông ngập tràn trong sắc hoa Cúc Họa Mi và bóng dáng người bán hoa, thiếu nữ trong tà áo dài…. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức hình hoa đẹp trong sắc trời đầu đông se lạnh cùng sắc màu của cúc họa mi ở đất Hà Thành.

Related Post