Địa điểm du lịch Sài Gòn

Địa điểm du lịch Sài Gòn

Nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn bạn muốn tìm địa điểm tham quan thì hãy ghé thăm các địa điểm sau:

1. Bến Bạch Đằng

Đây là di tích lịch sử chứng kiến Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngoài ra đây còn là địa điểm du lịch Sài Gòn được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều nhà hàng nổi sang trọng lung linh đi lại trên sông Sài Gòn.

dia-diem-du-lich-sai-gon-ben-bach-dang

Bến bạch đằng là một địa điểm du lịch Sài gòn mà bạn phải ghé thăm một lần.

dia-diem-du-lich-sai-gon-ben-bach-dang-01

Về đêm Bến Bạch Đằng trở n6n lung linh đầy màu sắc với những con thuyền nhà hàng nổi lấp lánh trên sông Sài Gòn.

2. Nhà hát Thành Phố

Nhà hát Thành Phố hay còn được gọi là Nhà Hát Lớn được khánh thành vào năm 1900 của Thế kỷ trước. Tồn tại hơn 100 trải qua nhiều thăng trầm, Nhà hát Lớn Thành phố vẫn giữ được nét kiến trúc Pháp độc đáo với những mái vòm phù điêu chạm trổ tinh xảo hay dãy cột to lừng lững và là một địa điểm du lịch Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua.

dia-diem-du-lich-sai-gon-nha-hat-thanh-pho-01

Nhà hát Thành Phố về đem càng trở nên đẹp lộng lẫy qua ống kính của nhiếp ảnh gia

dia-diem-du-lich-sai-gon-nha-hat-thanh-pho-02

Tiền sảnh của Nhà Hát Lớn hiện nay

3. Bưu điện Thành Phố

Các nhà hát Lớn không xa cũng là một kiến trúc pháp được xây dựng từ năm 1886-1891 theo lối kiến trúc Pháp và trang trí theo kiểu Á đông.

Công trình thu Hút nhiều khách du lịch bởi tuổi đời của nó và có kiến trúc đẹp đậk chất châu âu. Nếu đã ghé thăm nhà hát Lớn thì bạn hãy nên ghé thăm Bưu điện thành phố nhé. Bởi đó là một địa điểm du lịch Sài Gòn hấp dẫn dành cho bạn.

Mặt trước của Bưu Điện Thành Phố

dia-diem-du-lich-sai-gon-buu-dien-trung-tam-sai-gon-02

Bên trong Bưu điện Thành Phố với những mái vòm lớn của kiến trúc cổ châu âu đặc trưng.

4. Nhà thờ Đức Bà

Kế bên Bưu Điện Thành Phố là Nhà Thờ Đức Bà Uy nghi với màu gạch nung đỏ tồn tại cả trăm năm nay. Nhà thờ Đức Bà còn có tên là Vương cung Thánh đường Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn. Công trình được xây dựng vào ngày 7/10/1877. Kiến trúc của nhà thờ được thiết kế kết hợp phong cách Roman và Gothic cũng sẽ là một địa điểm du lịch Sài Gòn thu hút khách du lịch và các nhiếp ảnh gia đến săn ảnh.

dia-diem-du-lich-sai-gon-nha-tho-duc-ba-01

Xen lẫn giữa các công trình hiện đại, nhà thờ Đức Bà vẫn tồn tại hơn trăm năm mà vẫn giữ được màu đỏ nung của gạch

dia-diem-du-lich-sai-gon-nha-tho-duc-ba-02

Nhà thờ Đức Bà với góc nhìn từ trên cao

5. Dinh Độc Lập

Gắn liền với sự kiện 30/4/1975 Dinh Độc Lập hay còn gọi là Dinh Thống nhất. Trước kia còn có tên là dinh Norodom là công trình kiến trúc rộng 22 và là một trong những di tích lịch sử đặc biệt chứng kiến nhiều mốc lịch sử.

dia-diem-du-lich-sai-gon-dinh-doc-lap

Toàn cảnh dinh độc lập nhìn từ trên cao

6. Chợ Bến Thành

Nếu đã đến Sài Gòn thì chắc chắn bạn phải ghé qua Chợ Bến Thành. Ngôi chợ được được mệnh danh là lớn nhất Sài Gòn. Chợ Bến Thành có rất nhiều cửa và có kiến trúc độc đáo thu hút rất nhiều khách du lịch vì nằm ngay trung tâm Sài Gòn. Chắc hẳn đây là một địa điểm du lịch Sài Gòn mà bạn cần phải check in tại đây khi ghé thăm

dia-diem-du-lich-sai-gon-cho-ben-thanh

Mặt trước của chợ Bến Thành hiện nay

7. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị lớn tại Quận 7, được quy hoạch và thiết kế một cách quy mô nhất hiện nay của Sài Gòn. Với những dãy biệt thự hay những con đường rợp bóng cây xanh đẹp mắt. Chính vì thế nơi any2 thu hút không ít du khách muốn khám phá tìm tòi hay những nhà quà phim nhiếp ảnh gia tìm đến sáng tác ảnh.

dia-diem-du-lich-sai-gon-cau-anh-sao

Cầu ánh sao Phú Mỹ Hưng cũng là một địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến hóng mát chụp ảnh vào các ngày trong tuần.

dia-diem-du-lich-sai-gon-phu-my-hung

Với những con đường lớn rợp bóng cây hay những trung tâm mua sắm rộng lớn, Phú Mỹ Hưng chắc hẳn sẽ là một địa điểm du lịch Sài Gòn mà bần cần phải ghé qua và cảm nhận nó

8. Địa Đạo Củ Chi

Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70km là một di ti1hc lịch sử hào hùng khác của dân tộc. Địa Đảo Củ Chi một công trình kiến trúc dài hơn 200km dưới lòng đất là một công trình kiến trúc đồ sộ mà bạn phải ghé thăm 1 lần trong đời cho biết.

dia-diem-du-lich-sai-gon-dia-dao-cu-chi

Bên trong địa đạo Củ Chi là hệ thống đường hầm mạng nhện chỉ đủ một người chui

dia-diem-du-lich-sai-gon-dia-dao-cu-chi-01

Cổng vào khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. chúng tôi chắc rằng bạn đã tìm được một nơi để đến trong số các địa điểm du lịch tại Sài Gòn rồi phải không. Mong các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

 

Related Post