Hình rừng tuyệt đẹp

Hình rừng tuyệt đẹp

Rừng là một phần không thể thiếu của thiên nhiên, là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động vật và thực vật, là nguồn cung cấp oxy cho sự sống, là điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều người yêu thiên nhiên. Rừng có nhiều loại khác nhau, như rừng nhiệt đới, rừng ôn đới, rừng thông, rừng ngập mặn… Mỗi loại rừng đều có vẻ đẹp riêng biệt và đặc trưng.

Những khu rừng rậm trong thật thanh bình và đầy bí ẩn

Rừng nhiệt đới là loại rừng phổ biến nhất ở Việt Nam, chiếm khoảng 80% diện tích rừng của cả nước. Rừng nhiệt đới có khí hậu ẩm ướt quanh năm, nhiệt độ cao và ít biến động. Rừng nhiệt đới có sự đa dạng sinh học cao nhất thế giới, với hàng ngàn loài cây cỏ, hoa lá, cùng với những loài động vật quý hiếm và đặc sắc.

hinh-nen-rung-jungle-7

Rừng nhiệt đới có những cây cổ thụ to lớn, cao hàng chục mét, tạo thành những tán lá xanh mướt che phủ mặt đất. Dưới bóng cây, có những bụi cây nhỏ hơn, những dây leo, những bông hoa rực rỡ sắc màu. Trong rừng, có những tiếng chim hót líu lo, tiếng khỉ kêu inh ỏi, tiếng sông suối chảy róc rách… Tất cả tạo nên một bức tranh sống động và huyền diệu của rừng nhiệt đới.

hinh-nen-rung-jungle-6

Rừng ôn đới là loại rừng phân bố ở những vùng có khí hậu ôn hoà, có bốn mùa rõ rệt. Rừng ôn đới có sự thay đổi màu sắc theo mùa, tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp và lãng mạn. Rừng ôn đới có nhiều loại cây lá rụng, như phong, dương, sồi…

hinh-nen-rung-jungle-4

Những cây này vào mùa xuân sẽ nở những bông hoa trắng hay hồng xinh xắn, vào mùa hè sẽ xanh tươi và mát rượi, vào mùa thu sẽ chuyển sang màu vàng hay đỏ rực rỡ, vào mùa đông sẽ trơ trụi và phủ lên mình tuyết trắng xóa. Rừng ôn đới cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật lông xù, như sóc, thỏ, gấu… Những con vật này mang lại cho người xem cảm giác dễ thương và gần gũi.