15 hình ảnh tiền lưu niệm của ngân hàng Nhà Nước

15 hình ảnh tiền lưu niệm của ngân hàng Nhà Nước

Mới đây ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cho phát hành tờ tiền lưu niệm 100 đồng nhân kỷ niệm 65 năm thành lập ngân hàng Nhà Nước Việt Nam (06/05/1951 – 06-05-2016). Tờ tiền này chỉ có giá trị lưu niệm chứ không có giá trị lưu hành, không có giá trị thanh toán. Hình ảnh tờ tiền lưu niệm 100 đồng bao gồm chi phí giấy in tiền, mực in tiền, các thiết bị bảo an được tài trợ bởi 4 đối tác lớn đến từ Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điễn, Đức áp dụng các kỹ thuật tiên nhất hiện nay để cho ra tờ tiền lưu niệm mệt giá 100 đồng này. Còn địa điểm in tờ tiền lưu niệm là Nhà máy in tiền quốc gia Việt Nam.
hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-1

Hình ảnh tờ tiền lưu niệm mệnh giá 100 động vừa được phát hành

Ngày 04/04/2016 ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hành tờ tiền lưu niệm 100 đồng. Theo đó, tờ tiền lưu niệm 100 đồng này có các đặt điểm sau: màu đỏ và vàng là màu chủ đạo của tờ tiền lưu niệm, trên tờ tiền lưu niệm xuất hiện nhiều danh lam thắng cảnh Việt Nam.
hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-9

Folder tờ tiền mệnh giá 100 đồng

Chất liệu và màu sắc tờ tiền lưu niệm 100 đồng

Tờ tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng được xem là tờ tiền lưu niệm hiện đại nhất thế giới hiện nay. Tờ tiền được tích hợp nhiều tính năng bảo an tiên tiến, sử dụng chất liệu diamone composit cho độ bền cao, mực bảo an Spark và phần in ấn tờ tiền lưu niệm được thực hiện trên cổ máy in hiện đại.
hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-10

Folder tờ tiền và tờ tiền lưu niêm 100 đồng

Kích thước và mệnh giá của tờ tiền lưu niệm 100 đồng

Tờ tiền lưu niệm được in với mệnh giá 100 đồng bằng chữ và bằng số. Tờ tiền này chỉ có giá lưu niệm chứ không có giá trị lưu thông và có kích thước 82mm x 163mm.

Các mặt của tờ tiền lưu niêm giá trị 100 đồng

Ngoài những hình ảnh quen thuộc như hình ảnh quốc huy,  hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, dòng chữ Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam thì có thêm dòng chữ  “Kỹ niệm 65 năm thành lập ngân hàng Việt Nam“. Cuốn sách được cách điêu với con số 65 cũng là hình ảnh mới của tờ tiền lưu niệm 100 đồng này.

hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-2

Hình ảnh tờ tiền lưu niêm mặt trước

Mặt sau của tờ tiền lưu niêmhình ảnh thánh giống Phù Đổng Thiên Vương cưởi ngựa sắt đánh giặc. Với hình ảnh đồng tiền cổ cách điệu ở phía sau tòa nhá tượng trưng cho chủ quyền tiền tệ Việt Nam. Hình ảnh mây bay, hình ảnh rồng và họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ được sử dụng làm nên cho cả 2 mặt trước và sau của tờ tiền lưu niệm.

hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-4

Hình ảnh tờ tiền lưu niệm 100 đồng mặt sau

Dấu hiệu bảo an trên tờ tiền lưu niệm với giá trị 100 đồng

Cách nhận biết dấu hiệu bảo an bao gồm hình ảnh định vị, mực in đổi màu chuyển động, hình ảnh bóng chìm hình hoa sen, hình ảnh số 65, mực in màu vàng lắp lánh phản quang và dây bảo hiểm có nhiều hiệu ứng chuyển động. Bạn sẽ thấy hình ảnh hoa sen và hình ảnh số 65 được in chìm sắc nét khi soi tờ tiền dưới ánh sáng và hình ảnh tờ tiền lưu niệm cũng khớp nhau khi được chiếu sáng. Đây là hình ảnh tờ tiền lưu niệm được xem là hiện đại nhất với mực in đổi màu chuyển động trên day bảo hiểm. Đây vốn là hình ảnh và hiệu ứng khác quen thuộc với các đồng tiên nổi tiếng thế giới như EUR, USD. Đây là yếu tố bảo an lần đầu tiên sử dụng mực màu vàng phản quang, mực đổi màu chuyển động trên tời tiền Việt Nam.

Tờ tiền lưu niêm mệnh giá 50 đồng

Tờ tiền lưu niệm giá trị 100 đồng vừa phát hành không phải là lần đầu tiên. Đây là lần thứ 2 phát hành. Trước đó, vào năm 2001 ngân hàng Nhà Nước Việt Nam đã phát hành tờ tiền 50 đồng không có giá trị lưu thông nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.
hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-6

Hình ảnh tờ tiền lưu niệm 50 đồng mặt trước và mặt sau

hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-7

Hình ảnh tờ tiền 50 đồng

Tờ tiền lưu niệm 50 đồng này được in trên chất liệu polymer và có màu chủ đạo là màu đỏ. Hiện tại tờ tiền này rất hiếm. Trên một trang website chuyên mua bán tiền cổ, sưu tầm tiền cổ bán tờ tiền này với giá thấp nhất là 800,000 vnđ. Đôi khi lên đến 1,500,000 vnđ.
hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-8

Folder tờ tiền 50 đồng lưu niệm

Dưới đây là một vài tờ tiền có mệnh giá thật và có giá trị lưu thông ngày xưa.
hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-11

Tờ tiền mệnh giá 100 đồng

hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-13

Tờ tiền mệt giá 200 đồng đến nay vẫn còn sử dụng

hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-14

Hình ảnh tờ tiền mệnh giá 100 đồng có giá trị lưu thông mặt trước

hinh-anh-tien-luu-niem-ngay-gio-to-hung-vuong-15

Hình ảnh tờ tiền có giá trị lưu thông 100 đồng mặt sau

Để mua được những tờ tiền lưu niệm 100 đồng bạn hãy đến ngân hàng Nhà Nước Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt tại TP.HCM. Còn ở Hà Nội thì bạn hãy đến số 45 Lý Thường Kiệt mua nhé.

Related Post