10 hình ảnh rồng thư pháp đẹp hút hồn người xem

10 hình ảnh rồng thư pháp đẹp hút hồn người xem

Thư pháp là bộ môn nghệ thuật không những kén người hành nghề mà còn kén người thưởng thức. Để có thể hiểu hết được thần thái của bức tranh, nét chữ trong thư pháp không phải ai cũng có thể làm được, tuy nhiên đối với những hình ảnh rồng thư pháp trong bài viết này, đảm bảo bạn sẽ hiểu ngay được ý tứ của bức hình và bị lôi cuốn ngay tức khắc. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

hinh-anh-rong-thu-phap 2

10 hình ảnh rồng thư pháp trong bài viết này là 10 bức tranh khác nhau được thể hiện bởi những ngòi bút nghệ thuật khác nhau, vì vậy mỗi bức tranh lại thể hiện hồn phách riêng của chủ bút, không bức nào giống bức nào mặc dù chủ thể đều là rồng.

hinh-anh-rong-thu-phap10

Rồng là con vật trong truyền thuyết của người Châu Á, theo truyền thuyết rồng là con vật linh thiêng của trời đất mang những sức mạnh phi thường tượng trưng cho lực lượng siêu nhiên và là con vật linh nghiệm trong đời sống tâm linh của mỗi người.

hinh-anh-rong-thu-phap9

Khi nói đến thư pháp nhiều người thường ví von nét bút như phượng bay rồng múa là ám chỉ vẻ đẹp uy nghiệm không mạnh mẽ cũng không tỏ ra quỵ lụy của người cầm bút.

hinh-anh-rong-thu-phap 4

hinh-anh-rong-thu-phap6

Từ những bức thư pháp vẽ mình rồng, các nghệ nhân đã bắt đầu sáng tạo, tạo nên những hình ảnh rồng thư pháp đẹp hút hồn hơn khi kết hợp với chữ thư pháp hoặc khung cảnh xung quanh.

hinh-anh-rong-thu-phap 3

Có thể nhận thấy hai trường phái chính trong 10 bức hình này của chúng tôi.

hinh-anh-rong-thu-phap 7

Đầu tiên là những bức hình ảnh rồng thư pháp được vẽ nên từ mực đen trên phông nền giấy trăng như kiểu thư pháp cổ điển. Những bức họa này khá gần gũi thân thuộc và tảo cảm giác hoài cổ đối với người xem.

hinh-anh-rong-thu-phap

Một trường phái nữa có thể nhận thấy hơi hướng của sự hiện đại khi được vẽ nên bởi những màu sắc khác nhau đồng thời kết hợp vẽ thư pháp trên tranh… Mang đến cảm giác mới lạ cho người xem.

hinh-anh-rong-thu-phap 5

hinh-anh-rong-thu-phap 8

Đều là rồng nhưng kết hợp với bức tranh hay những nét vẽ có màu sắc tạo nên khung cảnh hút hồn người xem. Đây là điều vi diệu của sự kết hợp màu sắc và nét bút của người viết thư pháp.

Related Post